Hướng dẫn cài đặt, nâng cấp driver

Tổng hợp link tải Driver cho các loại điện thoại

Tổng hợp link tải Driver cho các loại điện thoại

Thay vì phải tìm kiếm trên các rất nhiều trang web các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây, bài viết tổng hợp các driver cho các loại điện thoại khác nhau để các bạn có thể nhanh chóng tìm thấy driver phù hợp. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Kiểm tra xem máy tính đã cài đủ Driver hay chưa

Kiểm tra xem máy tính đã cài đủ Driver hay chưa

Driver trong máy tính rất quan trọng, nhiều khi các bạn gặp phải lỗi driver nhưng các bạn không biết. Để tránh các lỗi thiếu driver các bạn cần kiểm tra xem máy tính đã cài đủ driver chưa để bổ sung thêm driver cho máy tính của mình.

Hướng dẫn sao lưu và phục hồi driver bằng DriverEasy

Hướng dẫn sao lưu và phục hồi driver bằng DriverEasy

Bạn thường xuyên phải cài lại Windows mỗi khi máy tính trục trặc và không ổn định. Và việc phải cài lại rất nhiều thứ như phần mềm, driver khiến bạn tốn rất nhiều thời gian trong việc này. Bằng cách Ghost lại Windows bạn sẽ cảm thấy quá trình này nhanh hơn rất nhiều. Nhưng càng nhiều phần mềm, driver sẽ làm cho dung lượng file Ghost cũng như thời gian hoàn thành quá trình Ghost tăng lên đáng kể. Để giảm bớt vấn đề này bạn nên tách riêng việc sao lưu và phục hồi driver ra khỏi quá trình Ghost. Ngoài ra, đôi khi máy tính mà ta đang sử dụng có thể xảy ra sự cố bất ngờ khiến driver đã cài đặt bị mất tích hoặc bị xung đột với hệ điều hành.

DriverEasy - Phần mềm tự động cập nhật Driver tốt nhất cho máy tính

DriverEasy - Phần mềm tự động cập nhật Driver tốt nhất cho máy tính

Cài lại Windows cho máy tính sau một thời gian dài sử dụng thật sự cần thiết đối với người sử dụng. Tiến trình này sẽ làm tươi lại Windows giúp cho máy có thể hoạt động tốt nhất. Nhưng trong quá trình đó bạn dễ nhận thấy lỗi phát sinh nan giải là driver máy tính không phải lúc nào cũng có sẵn trong máy tính. Ngoài ra đĩa driver đi kèm máy tính có thể mất hoặc hư hỏng bất cứ lúc nào. Chính vì vậy mà công việc tìm và cài đặt lại driver cho các thiết bị máy tính sau khi cài lại Windows hết sức phức tạp và khó khăn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa người dùng trong việc cài đặt và cập nhật driver cho máy tính một cách tự động mà không cần phải nhớ tên máy.

Danh sách website download driver của một số hãng máy tính

Danh sách website download driver của một số hãng máy tính

Việc tìm lại driver cho máy tính sau khi cài lại Windows khiến bạn gặp nhiều khó khăn do thiếu đĩa driver. Bạn không phải quá lo lắng điều này vì ngày nay hầu hết các nhà sản xuất phần cứng đều cho ra đời website hỗ trợ download driver. Nhưng có rất nhiều website không chính thống trên Internet sẽ khiến bạn cẩn trọng hơn trong việc tìm nguồn cũng như tìm website chính thống của hãng mà bạn cần tìm. Vì vậy, trong bài này tôi sẽ liệt kê cho các bạn danh sách những trang web download driver của một số hãng máy tính phổ biến nhất hiện nay.